THIẾT KẾ, THI CÔNG KIẾN TRÚC

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Nói đến thiết kế kiến trúc, người ta sẽ nghĩ ngay đến những kiến trúc sư tài hoa, có gu thẩm mỹ tốt và óc sáng tạo tuyệt vời. Để làm nên thành công của một công trình, các KTS sẽ khéo léo kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau như: tính khoa học, tính ứng dụng, vẻ đẹp thẩm mỹ và phong cách của chủ đầu tư. Hãy cùng Nelux tìm hiểu về thiết kế kiến trúc cho từng loại hình công trình trong bài viết này.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC LÀ GÌ ?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

Để làm được điều này, tạo nên một thiết kế kiến trúc nhà đẹp, chúng ta cần có nhiều kinh phí cũng như thời gian để có thể tạo dựng nên một môi trường sống thỏa mái với đầy đủ công năng và tiện nghi.

Thiết kế kiến trúc là gì

Tại sao phải cần tư vấn thiết kế kiến trúc khi xây nhà ?

Sáng tạo là một trong những sản phẩm trí tuê qua đó mà con người sử dụng để tạo dựng văn minh nhân loại, những ý tưởng sáng tạo trong kiến trúc nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng tạo dựng và tô đẹp cho cuộc sống góp phần tôn vinh  sự hưng thịnh và thăng hoa của nền văn minh xã hội trong từng giai đoạn lịch sử.

Vậy đâu là giá trị của thiết kế ?

Chúng ta chỉ biết thiết kế kiến trúc là vẽ lên một ngôi nhà, với tính ứng dụng, tính thẩm mỹ và phong cách. Tuy nhiên, xung quanh một công trình, có rất nhiều yếu tố cần phải đề cập đến. Thực trạng hiện nay, nhiều công trình nhà ở dân dụng vẫn chưa có một bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng, vì nhiều người vẫn chưa hiểu được giá trị của việc thiết kế kiến trúc, nội thất… trong một công trình.

Vì vậy chúng tôi đưa ra 5 giá trị cốt lõi trong thiết kế của một công trình: 

 1. Tốt về công năng sử dụng : những người được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất luôn được đào tạo bài bản về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và qui chuẩn thiết kế. Họ hiểu mỗi bậc thang nên cao, rộng bao nhiêu để bước chân gia chủ là thoải mái nhất, phòng ngủ, phòng khách, hay bếp phải như thế nào để khi ngủ con người chúng ta cảm giác thoải mái nhất, khi thức thì tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, cây xanh nhiều nhất, khi ăn thì cảm giác ngon miệng nhất. Cái tủ bếp nên cao bao nhiêu, cái ghế ăn hay bàn làm việc phải cao, rộng thế nào để sử dụng tốt nhất, màu sắc trần, sàn, tường kết hợp màu nội thất như thế nào là hài hoà nhất….Thiết kế kiến trúc đảm bảo công năng sử dụng
 2. An toàn, bền vững về mặt kỹ thuật: Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật như: Trên một nền đất yếu thì móng nhà phải như thế nào?  kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? Điện, nước  phải được lắp đặt ra sao để chịu tải tốt nhất, thoát nước, cấp nước tốt nhất…… Tất cả điều được tính toán một cách khoa học, rõ ràng.Thiết kế kiến trúc đảm bảo an toàn kỹ thuật
 3. Giá trị về thẫm mỹ: vấn đề này ai cũng dễ dàng nhận ra. Giá trị thẫm mỹ của mỗi công trình còn thể hiện cá tính, cái tôi của mỗi gia chủ, sẽ có người thích cổ điển, có người thích sự hiện đại, trẻ trung năng động….
 4. Tiết kiệm chi phí đầu tư: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng không thiết kế thì sẽ tiết kiệm được tiền thiết kế. Điều đó thật sai lầm. Giá trị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình, nhưng dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư, khi thi công sẽ trách được chi phi phát sinh do tình trạng làm đi làm lại nhiều lần, kết cấu thép, bê tông làm dư quá nhiều do thiếu sự tính toán từ khâu thiết kế kỹ thuật.
 5. Mang lại giá trị xã hội: các công trình kiến trúc, nội thất phản ánh sự hưng thịnh, phát triển, văn minh của xã hội qua mỗi thời kỳ phát triển. Một sản phẩm kiến trúc đẹp, bền vững tồn tại một vì đời người, góp phần làm đẹp cho xã hội, đất nước.

Tại sao nên chon một đơn vị thiết kế kiến trúc ?

Làm nhà được coi là công việc quan trọng đời người, thế nhưng khi xây nhà thì không phải ai cũng thuê một đội ngũ kiến trúc sư để tư vắn thiết kế nhà ở cho mình, vì họ suy nghĩ là tốn kém, là không cần chỉ nhìn thấy mẫu nhà nào ưng ý thì làm theo là được, sao phải chi một khoản tiền như vậy liệu có xứng đáng hay không ?

Quan điểm này rất phổ biến Nhưng không phải thợ xây nào cũng làm đươc, đội ngũ xây dựng nào cũng làm được, nếu làm được thì sẽ mất nhiêu hơn là tiết kiệm ví dụ như phatys sinh thêm vật tư vật dụng các thứ… gây tổn hại đến chủ đầu tư. Vì thế khi thuê một đơn vị thiết kế bạn sẽ không mất thời gian thiết kế hay tính toán chi phí, bạn sẽ có đầy đủ một bộ hồ sơ bao gồm các bản vẽ chi tiết, phần kiến trúc, phấn kết cấu, phần kỹ thuật điện nước và dự toán khối lượng vật liệu xây dựng, chi phí… đồng thời bạn sẽ có cái nhìn tổng thể trước khi vào thi công, lúc này bạn có thể sửa đổi bổ sung theo ý thích của mình để bạn có không gian sống tốt nhất, đẹp nhất theo ý bạn mà bạn chỉ bỏ ra một khoản tiền tương đối ít, ít hơn cả tiền sửa chữa, phát sinh nếu bạn không thuê đơn vị thiết kế.

Vì thế bạn đừng để “ Tiền mất tật mang “

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC .

Gần 10 năm hoạt động, Nelux đã không ngừng cố gắng và nỗ lực để đáp ứng từng nhu cầu của gia chủ trong quá trình tìm lại không gian sống. Sự nhiệt huyết và nỗ lực trong công việc, chúng tôi đã nhận lại nhiều sự tín nhiệm của khách hàng trong quá trình thiết kế kiến trúc. Sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên với trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Nelux vững tin trong việc kiến tạo ra những không gian sống lý tưởng phù hợp với cá tính và nhu cầu của gia chủ.

 1. Ước tính chi phí thiết kế xây dựng

Thiết kế xây dựng hay hồ sơ bản vẽ thiết kế thi công gồm 2 phần: kiến trúc và nội thất

PHẦN KIẾN TRÚC: 150,000 – 180,000 vnđ/m2

1. Kiến trúc:

 • Mặt bằng các tầng, sân thượng, mái công trình (kích thước thi công)
 • Mặt đứng chính, mặt đứng bên công trình
 • Mặt cắt chi tiết ngang, dọc công trình
 • Các mặt bằng bố trí vật dụng
 •  Triển khai chi tiết từng phòng vệ sinh
 • Triển khai chi tiết cầu thang, lan can, balcon
 • Triển khai chi tiết cửa đi, cửa sổ
 •  Triển khai chi tiết cổng rào
 • Mặt bằng lát gạch nền chi tiết, các tầng, các phòng, sân, sân thượng, sàn mái
  Các mặt bằng trần đèn.
 • Triển khai các chi tiết cấu tạo kiến trúc đặc biệt (nếu có)
 • Phối cảnh 3D ngoại thất công trình
 • Chi tiết thi công mặt phối cảnh mặt tiền
 • Thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng

2.  Kết cấu:

 • Mặt bằng định vị bố trí cọc, chi tiết cọc (nếu có)
 • Mặt bằng móng, dầm móng, móng bó nền
 • Mặt bằng định vị lưới cột, chi tiết cột
 • Chi tiết móng, chi tiết vách tầng hầm (nếu có), dầm móng, đà kiềng, móng bó nền
 • Mặt bằng cấu kiện bố trí thép sàn các tầng, mái
 • Chi tiết bố trí thép cầu thang
 • Chi tiết kết cấu thép, kết cấu gỗ (nếu có)

3. Điện:

 • Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện
 • Mặt bằng bố trí chiếu sáng, công tắc các tầng
 • Mặt bằng cấp nguồn ổ cắm, CB các tầng
 • Mặt bằng bố trí điều hoà không khí
 • Hệ thống điện thoại, truyền hình cáp, internet các tầng (nếu có yêu cầu)
 • Hệ thống báo động, chống sét, báo cháy, camera quan sát (nếu có yêu cầu)
 • Thống kê thiết bị điện

4. Nước:   

 • Sơ đồ nguyên lý hệ thống cấp nước
 • Sơ đồ nguyên lý hệ thống thoát nước
 • Mặt bằng bố trí hệ thống cấp thoát nước các tầng
 • Chi tiết bể tự hoại, hố ga
 • Thống kê thiết bị nước

Quy trình thiết kế kiến trúc Nelux

Dưới đây là quy trình thiết kế kiến trúc Nelux

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Tiếp nhận đầy đủ các thông tin về nhu cầu, ý tưởng và mong muốn của gia chủ về ngôi nhà tương lai của mình. Từ đây, các KTS sẽ đưa ra các thỏa thuận cụ thể về thời gian bàn giao bản vẽ, hợp đồng và chi phí thực hiện.

Bước 2: Hai bên tiến hành xem xét và ký kết hợp đồng

Bước 3: Tiến hành khảo sát thực tế, đo đạc hiện trạng công trình, chụp ảnh làm tư liệu thiết kế.

Bước 4: Lên kế hoạch thiết kế phương án sơ bộ

Bước 5: Hoàn thiện bản vẽ thiết kế kiến trúc dựa trên phương án ban đầu và các đóng góp của khách hàng.

Bước 6: Khách hàng duyệt bản vẽ thiết kế, đơn vị thiết kế tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết

Bước 7: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc. Khách hàng nhận hồ sơ và kiểm tra toàn bộ hồ sơ trước khi tiến hành thanh quyết toán giá trị hợp đồng.

Cách thiết kế kiến trúc với từng loại hình công trình

Mỗi công trình có lối thiết kế kiến trúc khác nhau, lựa chọn vật liệu và trang trí cũng khác nhau. Đó là chưa kể đến vị trí, diện tích, quy mô công trình… để lựa chọn thiết kế phù hợp. Dưới đây Nelux chia sẻ đến bạn những loại hình thiết kế kiến trúc phổ biến nhất và những tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc hiện đại.

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là loại hình nhà ở đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất. Đối với những gia đình có thu nhập thấp, trung bình hoặc có ít thành viên, có thể lựa chọn mô hình xây dựng này.

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Tùy theo số người ở và diện tích xây dựng, các KTS sẽ bố trí số phòng tương ứng. Với thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 có 3 đến 4 phòng ngủ, các gia đình đều có không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Những ngôi nhà phố ở khu vực thành thị thường có mặt tiền thuận lợi, view đẹp. Chính vì thế, trong thiết kế kiến trúc nhà phố, các KTS sẽ tập trung vào ngoại thất, sao cho thể hiện sự hài hoà, ấn tượng và thu hút ngay từ mặt tiền.

Tất nhiên, nội thất cũng phải được bố trí hợp lý. Nội thất không chỉ đẹp mắt mà còn phải mang tới sự tiện nghi cho gia chủ.

Biệt thự cổ điển và tân cổ điển

Rất nhiều gia chủ có xu hướng thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển. Nhưng vì đây là phong cách đã có từ khá lâu nên cần có sự tìm hiểu kỹ về nguyên tắc cơ bản trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp.

Từ bố cục, màu sắc cho tới hoạ tiết đều phải tuân thủ các nguyên tắc của thiết kế tân cổ điển. Công trình biệt thự cần thể hiện được sự cổ kính, sang trọng, tỉ mỉ nhưng vẫn mang hơi hướng của thiết kế kiến trúc hiện đại cùng vẻ đẹp năng động.

Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Trong kiến trúc và cả thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển, bạn sẽ thấy KTS sử dụng nhiều những hoa văn, phào chỉ bố trí ở cửa sổ, cửa chính, tường, trần,… tạo cảm giác lộng lẫy, nguy nga tựa  như những tòa lâu đài ở châu Âu.

Thiết kế kiến trúc nhà ống

Nhà ống là loại hình thiết kế kiến trúc nhà đẹp rất phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt ở những khu vực thành thị, đông dân cư, diện tích xây dựng hạn hẹp. Nhà ống cũng có thể áp dụng nhiều loại hình kiến trúc như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại… với cách trang trí đa dạng.

Hơn nữa, xây dựng nội thất nhà ống cũng không quá cầu kỳ hay tốn kém quá nhiều chi phí, vì vậy kiểu nhà này được nhiều gia đình Việt ưa chuộng.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng – khách sạn là những nơi tập trung các du khách, đến từ mọi miền. Vì vậy, ngoài đồ ăn ngon, cung cách phục vụ chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc đẹp của nhà hàng – khách sạn vô cùng quan trọng.

Một thiết kế đẹp, ấn tượng sẽ khiến khách hàng thu hút được nhiều khách hàng ghé đến. Đồng thời, cũng là điểm mấu chốt để khiến khách hàng nhớ đến và quay trở lại vào những lần tiếp theo.

Thiết kế kiến trúc cho nhà hàng- khách sạn không chỉ dừng ở cách bài trí không gian đẹp, thẩm mỹ, ấn tượng. Với loại hình này, kiến trúc cần làm nổi bật lên phong cách mà chủ đầu tư muốn hướng đến.

Thiết kế kiến trúc quán cafe

Quán cafe là loại hình thiết kế kiến trúc đẹp cần đến sự độc đáo và thú vị riêng. Một thiết kế kiến trúc quán cafe đẹp sẽ khiến cho quán được nhiều người biết đến một cách nhanh chóng.

Trong tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cho quán cafe, điều quan trọng là lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp với đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Đồng thời, bạn cần tạo những điểm nhấn riêng cho quán để khách hàng ghé đến phải ấn tượng và ngẫu nhiên quảng cáo giúp bạn.

Các tiêu chuẩn trong thiết kế kiến trúc

Trong thiết kế kiến trúc nói chung, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế biệt thự nói riêng, có rất nhiều tiêu chuẩn và yêu cầu mà các kiến trúc sư cần tuân theo.

Thiết kế kiến trúc cho loại hình nhà biệt thự là loại hình kiến trúc gắn liền với người sử dụng. Công ty thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà biệt thự, kiến trúc sư cần đi theo những tiêu chuẩn của thiết kế nhà ở, với không gian chung và không gian riêng của từng thành viên.

Thiết kế kiến trúc cho không gian chung

Không gian chung được hiểu là những khu vực phục vụ cho nhiều người. Bao gồm sảnh, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, khu sinh hoạt chung, …

Sảnh nhà là nơi khách sẽ dừng lại đầu tiên, trước khi bước vào nhà trong. Chức năng chính của sảnh nhà là đón khách. Đối với thiết kế sảnh, cần đảm bảo rằng Không gian này sang trọng và sạch sẽ. Sảnh cũng giúp cho khu vực bên trong nhà được kín đáo và ngăn nắp hơn. 

Ngoài chức năng đón khách, sảnh nhà còn có thể tận dụng để để các đồ dùng hàng ngày như: giày dép, mũ, nón, áo khác, áo mưa… Vì vậy, thiết kế sảnh sao cho vừa khoa học, vừa đẹp mắt là điều rất quan trọng. Thông thường, sảnh trong thiết kế kiến trúc nhà biệt thự có diện tích từ 6 đến 10m2.

Phòng khách

Với thiết kế kiến trúc nhà ống, biệt thự, phòng khách là nơi đón tiếp khách và cũng là nơi để gia đình ngồi bên nhau trò chuyện, chia sẻ. Vì vậy, thiết kế kiến trúc cho phòng khách cần đảm bảo yếu tố sang trọng, rộng rãi, lịch sự. Đồ nội thất cho phòng khách cần tinh tế, đẹp mắt và gọn gàng. Tránh tình trạng trưng bày quá nhiều đồ đạc trong phòng, gây cảm giác chật chội và lộn xộn.

Những căn phòng khách lý tưởng thường có view quay ra vườn, hoặc nơi có phong cảnh tự nhiên. Không gian trước phòng khách nên thoáng đãng và rộng mở. Đồ trưng bày và trang trí nội thất phòng khách nên sang trọng, có tính thẩm mỹ cao. 

Thông thường, diện tích phòng khách từ 20 đến 25m2, với những căn nhà biệt thự diện tích nhỏ, phòng khách từ 25 đến 30m2 cho nhà biệt thự trung bình, từ 30 đến 40m2 cho nhà biệt thự lớn, từ 40m2 trở lên với loại hình dinh thự.

Phòng bếp

Phòng bếp luôn được xem là trái tim của ngôi nhà trong thiết kế kiến trúc nhà ống, biệt thự. Trong thiết kế kiến trúc, các KTS đặc biệt xem trọng yếu tố công năng sử dụng, đảm bảo cho hoạt động nấu nướng được thuận tiện và dễ dàng nhất.

Những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế kiến trúc cho căn bếp như: bếp gas, chậu rửa và tủ lạnh không vượt quá 5m. Căn bếp nên được trang bị các đồ dùng, các khu vực như bàn sơ chế và gia công thực phẩm, bàn soạn đồ ăn, một bàn ăn nhanh đa năng cho 2 đến 4 người, một tủ đựng chén đĩa riêng, một tủ chứa đồ dụng nhà bếp riêng, máy hút mùi…

Thiết kế bếp thường là bếp hình chữ U, chữ L, dạng thẳng, dạng song song. Tuỳ thuộc vào diện tích nhà để lựa chọn thiết kế bếp. Bạn không nên bố trí cậu rửa và bếp nấu quá gần nhau, sẽ ảnh hưởng không tốt về mặt phong thuỷ. 

Cách bố trí Không gian căn bếp cũng cần khoa học, hợp lý. Đảm bảo thiết kế có thể giúp giảm tối đa thời gian di chuyển của người nấu bếp. Ngoài ra, nếu có thể, hãy thiết kế cửa sổ cho căn bếp để đảm bảo sự thoáng khí và đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. 

Phòng ăn

Phòng ăn là nơi mà cả gia đình được quây quần, tụ họp sau một ngày dài làm việc. Vì vậy thiết kế kiến trúc cho phòng ăn cần đảm bảo được sự ấm áp, thuận tiện. Bàn ăn phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Các đồ trang trí cho phòng ăn nên nhẹ nhàng, tươi sáng để mang đến bầu không khí vui vẻ, tươi tắn.

Phòng ăn trong thiết kế kiến trúc nhà ống nên đặt ở những nơi thoáng đãng và sáng sủa. Nếu không đủ ánh sáng, cần lắp thêm đèn điện ánh sáng trắng để giúp Không gian ăn uống được tiện nghi, dễ chịu. Ghế ăn nên chọn những thiết kế nội thất tạo sự thoải mái cho người ngồi trong suốt bữa ăn. 

Phòng sinh hoạt chung

Rất nhiều gia chủ đặt mối quan tâm cho thiết kế kiến trúc của phòng sinh hoạt chung trong nhà mình. Ngoài phòng khách thì phòng sinh hoạt chung là nơi để cả gia đình dành thời gian bên nhau, chia sẻ, trò chuyện và thấu hiểu nhau.

Vì vậy, phòng sinh hoạt chung không cần quá lớn hay sang trọng, nhưng phải đảm bảo yếu tố thân thuộc, gần gũi. Tránh thiết kế phòng quá rộng, tạo sự xa cách. Nên đặt ở Không gian này nhiều cây xanh để tạo sự thư giãn và thoải mái cho gia đình.

Khu vệ sinh chung

Khu vệ sinh chung nên được đặt cạnh phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung. Đối với khu vệ sinh chung, không cần diện tích quá rộng, vì mỗi phòng đã có nhà vệ sinh riêng. Quan trọng là cần đặt khu vệ sinh ở những nơi thuận tiện, dễ sử dụng. Diện tích khoảng từ 3 đến 5m2. 

Ở trong các thiết kế kiến trúc cho những căn nhà biệt thự, còn có những khu xông hơi, xông khô, bồn sục… Những khu vực này nên được đặt ở trên tầng trên cùng hoặc ở ngoài sân vườn.

Thiết kế kiến trúc không gian riêng

Thiết kế kiến trúc nhà ống, nhà biệt thự, cho không gian riêng là nói đến thiết kế phòng ngủ của căn nhà. Đối với những không gian riêng tư, có rất nhiều nguyên tắc và những điều cần lưu ý.

Phòng ngủ master

Trong căn nhà, nói đến phòng ngủ master là nói đến phòng ngủ lớn nhất, phòng dành cho chủ nhà hay vợ chồng. Phòng ngủ cho vợ chồng đòi hỏi Không gian diện tích lớn, sự tiện nghi và những tiện ích hơn hẳn các căn phòng ngủ còn lại.

Tiêu chuẩn của phòng ngủ master trong thiết kế kiến trúc nhà ở đó là cần phải có đầy đủ sảnh đệm, tủ đồ, phòng thay đồ, phòng vệ sinh…. Giường ngủ thường hướng về phía cửa sổ, có cảnh đẹp. 

Sảnh đệm có chức năng chính là làm tăng sự kín đáo riêng tư cho Không gian bên trong. Ở khu vực này, gia chủ cũng có thể đặt những món đồ trang trí để căn phòng thêm sang trọng.

Phòng thay đồ cần được trang bị hệ tủ lớn để cất giữ quần áo, mũ nón, giày dép, túi xách, chăn ga, gối …Vì vậy diện tích cho phòng thay đồ thường từ 8 đến 15m2. 

Phòng vệ sinh trong thiết kế kiến trúc phòng ngủ bao gồm đầy đủ các trang thiết bị và vật dụng như hệ tủ lavabo, bàn trang điểm, phòng tắm đứng, bồn tắm nằm, bồn vệ sinh riêng, kệ trang trí….

Giường trong phòng ngủ master là hệ giường lớn, theo kích thước (1,8 x 2m; 2 x 2m). Trong khu vực này được trang bị các đồ nội thất như hệ tủ tivi, sofa nghỉ, tủ kệ bày, hệ bàn ghế viết, cửa sổ rộng, ban công… 

Phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ thường dành cho một người, như ông, bà, con cái, phòng ngủ cho khách. Vì vậy diện tích cho phòng ngủ này không cần quá rộng lớn. Tuy nhiên cần đảm bảo những tiện nghi và đồ dùng tối thiểu như: giường ngủ đơn hoặc giường đôi, hệ tủ quần áp, hệ bàn viết, tủ tivi, khu vệ sinh riêng…Diện tích cho phòng ngủ nhỏ từ 14 đến 18m2. 

Thông qua bài viết này chắc chắn bạn đã hiểu hơn về thiết kế kiến trúc đẹp với từng loại hình công trình khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế kiến trúc nhà ở, thiết kế biệt thự, thiết kế quán cafe, thiết kế nội thất.

Hãy liên hệ ngay với các KTS của chúng tôi. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những thiết kế ấn tượng, phong cách và đẳng cấp.

Nelux có đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư tài giỏi và dày dạn kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng các hạng mục công trình. Chúng tôi lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu lớn nhất và tự tin mang đến các mẫu thiết kế phong cách cùng dịch vụ chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với Nelux để được tư vấn tốt nhất!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT NELUX

Địa chỉ: Nhà số 8, Tổ 27, Nghách 22/197, Ngõ 197 Phố Thúy Lĩnh, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nộ

Hotline: 0909 380 283 | Fax: 39147063

Email: Nelux.vninterior@gmail.com

Website: Nelux.vn | Mã số thuế: 0109581803